1. QUẬN 7 SẼ CHI RA 500 TỶ ĐỒNG CHỐNG NGẬP NƯỚC ĐƯỜNG HUỲNH TẤN PHÁT

Vừa qua UBND Quận 7 chính thức phê duyệt dự án quy hoạch mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát và chống ngập ở tuyến  đường này. Dự kiến trong năm 2017 sẽ bắt đầu triển khai xây dựng và mở rộng 1 trong những con đường huyết mạch của khu Nam Sài Gòn với tổng mức kinh phí là 500 tỷ đồng với chiều dài lên tới 6,5 km ở con đường. Từ đầu cầu Tân Thuận đến Cầu Phú Xuân. Trong tương lai không xa thì việc đi lại ở con đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được cải thiện rất nhiều vì không còn việc gập và tắc đường nữa. Một quyết định cần thiết và đúng đắn của UBND Quận 7. 

duong-huynh-tan-phat-quan-7

Trước đó, về phía Công ty thóat nước đô thị Thành phố cho biết đường Huỳnh Tấn Phát bị ngập là do một số kênh rạch ở Quận 7 bị san lấp làm đất ở, trong đó có rạch Bà Bướm thoát nước cho đường Huỳnh Tấn Phát đã bị lấn chiếm. Trong tương lai những dự án trong khu vực này sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn. Như căn hộ Lux garden Đất Xanh.

2. QUY HOẠCH MỞ RỘNG ĐƯỜNG BÙI VĂN BA

Cùng với quy hoạch con đường Huỳnh Tấn Phát thì UBND quận 7 cũng phê duyệt cấp phép quy hoạch cảng khu chế xuất Tân Thuận ở con đường Bùi Văn Ba sẽ được mở rộng thành lộ giới 40m trước đây là 30m.

3. XÂY CẦU THỦ THIÊM 4 BẮT TỪ QUẬN 7 QUA KHU DÂN CƯ SA LA QUẬN 2

cau-thu-thiem-4

Cùng với đó là việc cho xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn kết nối quận 7 và quận 2 lại gần với nhau hơn, như vậy thời gian di chuyển từ Quận 7 sang quận 2 là cực kì ngắn vì đã rút ngắn khoảng cách đi rất nhiều. Từ Quận 7 sang quận 2 chỉ còn 15’.

Dự án Luxcity ở Quận 7 sẽ được thừa hưởng từ quy hoạch của thành phố. Đầu tư vào dự án sẽ là một nước cờ cực kì sáng suốt.